นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีผลต่อ นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ

ข่าวกีฬาทั่วไป

นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ ได้รับผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างให้กับทุกๆ วงการ ไม่เว้นแต่วงการกีฬา โดยการสำรวจของบีบีซี พบว่า 86% ของนักกีฬาหญิงของประเทศอังกฤษ มีรายได้จากการเล่นกีฬาน้อยกว่า 30,000 ปอนด์ และอีก 60% มีรายได้น้อยกว่า 10,000 ปอนด์

ซึ่งนั่นแสดงว่านักกีฬาหญิงหลายคนต้องหยุดงานเนื่องจากไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทั้งนี้ 1 ใน 5 ของนักกีฬาหญิงที่ได้ทำการสำรวจมีความเห็นว่าพวกเธออาจจะต้องยุติอาชีพนักกีฬา เพราะปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ

ไม่เว้นแต่วงการ นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

นักกีฬาหญิงในระดับเยาวชนหลายๆ คนต้องสูญเสียโอกาสที่จะก้าวไปสู่การคัดเลือกหรือการเก็บคะแนนสะสม เพื่อให้ตัวเองสามารถก้าวขึ้นไปเล่นในระดับอาชีพที่สูงขึ้นอย่างการแข่งขันกอล์ฟ LPG และ LET ที่จะต้องรอไปจนถึงปีหน้า ซึ่งทำให้นักกีฬาบางคนเสียโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ได้ และนั่นก็หมายถึงรายได้ที่พวกเธอจะได้รับจะต้องหายไปด้วย

 นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ

การแพร่ะระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากจะกระทบต่อรายได้ของนักกีฬาหญิงแล้ว ยังจะกระทบถึงตารางการฝึกซ้อมของนักกีฬาด้วย เพราะไม่สามารถเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามได้ ยกตัวอย่างนักกีฬายิมนาสติกได้เปิดเผยว่าเธอฝึกซ้อมทีบ้านได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เ

พราะที่บ้านของเธอไม่มีอุปกรณ์และบริเวณที่กว้างพอต่อการฝึกซ้อม หรือนักกีฬาหญิงอีกรายก็กล่าวว่าการกลับมาฝึกซ้อมเพื่อให้พร้อมลงแข่งขันภายใน 4 สัปดาห์ หลังจากที่หยุดซ้อมหรือฝึกฝนร่างกายแบบที่ไม่ถูกวิธีไปถึง 5 เดือนนั้นก็อาจจะทำให้พวกเธอได้รับบาดเจ็บจากการซ้อมได้เช่นกัน

 นักกีฬาหญิง ในประเทศอังกฤษ

ทั้งนี้ก็มีนักกีฬาหญิงบางคนตัดพ้อว่าทำไมกีฬาของผู้ชายถึงกลับมาฝึกซ้อมและเปิดสนามแข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีก การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน หรือจะเป็นรักบี้พรีเมียร์ชิพ แต่ในขณะที่กีฬาของผู้หญิงกลับถูกยกเลิกไปอย่างเช่น ฟุตบอลหญิงซูเปอร์ลีกและพรีเมียร์ที่ยังเหลืออีก 15 นัดถึงจะจบฤดูกาลก็ถูกยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด โดยบางคนก็ให้เหตุผลไว้ว่าเป็นเพราะกีฬาของผู้ชายทำรายได้สูงกว่ากีฬาของผู้หญิง ทางผู้จัดงานต่างๆ จึงให้ความสำคัญมากกว่า

โดยไนเจล ฮัดเลสตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาได้กับกล่าวกับบีบีซี สปอร์ตว่า เป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งที่จะต้องทำให้กีฬาของผู้หญิงฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเร็วเช่นเดียวกับการแข่งขันของผู้ชาย เพื่อทำให้เกิดการจ้างงานและสร้างรายได้ให้กับนักกีฬาและทีมงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

อย่าลืมติดตามข่าวกีฬาทั่วไปข่าวสารและบทความ นักมวยสาวดาวรุ่ง”อิ๋ว” สุนิษา

อื่น ๆ เช่น ศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก