นับว่ายังคงมีการระบาดออกมาอยู่ตลอดเวลา หลังจากที่ มาริโอ้ อิโซล่า ซึ่งเป็นประธานของบริษัทพิเรลลี่ที่คุ้นชินกันในสายตาของแฟนๆ รถแข่งฟอร์มูล่าวัน ได้ออกมาประกาศว่าเขาได้ติดเชื้อโควิดจากงานกรังด์พรีซ์ที่ประเทศตุรกีจนทำให้เขาต้องเข้ากักตัวไปเป็นที่เรียบร้อย โดยตัวของมาริโอ้เองนั้นได้กลายเป็นผู้อำนวยคนที่สองในวงการรถแข่งที่โดนไวรัสร้ายนี้เล่นงานภายในเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย

มาริโอ้ อิโซล่า ที่ติดเชื้อโควิด-19 จนทำให้เขาต้องเข้ากักตัวไปเป็นที่เรียบร้อย
นอกจากมาริโอ้ อิโซล่าจากพิเรลลี่ได้ติดเชื้อร้ายแล้วนั้น ช่วงก่อนหน้านี้ทางไซม่อน โรเบิร์ตจากทีมวิลเลี่ยมส์นั้นก็ต้องพลาดการปรากฏตัวในรายการเตอร์กิชกรังด์พรีซ์เช่นกัน โดยทางโรเบิร์ตนั้นได้ติดเชื้อโควิดมาจากสหราชอาณาจักรและมีอาการออกบางอย่างจนเข้ารับการตรวจพร้อมทราบผลในที่สุด ซึ่งทางไซม่อนก็จำเป็นต้องคุมลูกน้องที่ไปแข่งที่อิสตันบูลแบบระยะไกลแทน

ส่วนเรื่องของมาริโอ้ อิโซล่านั้นก็เริ่มอาการออกหลังจากที่ไปดูการแข่งขันของลูกทีมในช่วงเดือนพฤศจิกายน จนเขาเลือกจะไปตรวจจนพบผลเป็นบวก นอกจากนี้คนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ตัวของประธานจากพิเรลลี่ก็ได้ไปตรวจหาเชื้อเช่นกัน แต่โชคยังดีที่ไม่มีใครติดเชื้อมากไปกว่านี้ โดยเจ้าตัวก็ได้ทำการกักตัวพร้อมกับโพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ว่า เขายังสบายดีและไม่มีอาการหนักแต่อย่างใด

คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อย หากมีใครในวงการรถแข่งฟอร์มูล่าวันต้องติดเชื้อแบบมาริโอ้ อิโซล่าอีก ซึ่งทางสมาคมรถแข่งเองก็ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันตั้งแต่ช่วงต้นปีจนลากยาวมากถึงเดือนกรกฎาคมเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีมาตราการเพื่อลดการแพร่เชื้อโควิด แต่ทว่าคงมีผู้ติดเชื้อจากการแข่งขันอยู่ไปเสียอย่างนั้น
สามารถกดติดตามเว็บไซต์ การแข่งขันกีฬา
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจ คัล ครัทช์โลว์ หนุ่มนักบิดมอเตอร์ไซค์ชาวอังกฤษ วัย 35 ปี