การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL

สถานการณ์เสี่ยง การแข่งขัน อเมริกันฟุตบอล NFL ร้องหามาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19

ฟุตบอลต่างประเทศ

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL ผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์ของศึกเรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขันหามาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ดีกว่านี้ไม่เช่นนี้ฤดูกาล 2020 อาจจะถูกยกเลิก ผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์ของศึก

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL หลั่นหากกลับมาอีกครั้งเสี่ยงโรคโควิค

อเมริกันฟุตบอลNFLหรัฐอเมริกาประจำฤดูกาล 2020 จะกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 10 กันยายน หลังเลื่อนมาจากวันที่ 9 มกราคม เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าอย่างหนักไปทั่วโลก

ถึงแม้ว่าจะมีกำหนดวันในการกลับมาแข่งขันกันแล้ว ทว่าสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกานั้นยังไม่ดีขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วถึง 3,961,429 ราย และเสียชีวิต 143,834 ราย ซึ่งเป็นสถิติที่มากที่สุดในโลก

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL

โดยกีฬาอื่นๆที่จะแข่งขันในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีมาตรการเพื่อป้องกันการระบาดของโคโรน่าไวรัส เช่น ศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาล 2019-2020 ที่ต้องหยุดพักมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งพวกเขาได้กำหนดในการกลับมาลงสนามกันใหม่ในช่วงปลายเดือนนี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปลงเล่นกันในสนามกลางที่ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา พร้อมจะให้นักีฬา รวมถึงสตาฟฟ์ของทีมทุกคนมาเข้าแคมป์จนกว่าการแข่งขันในฤดูกาลปกติจะจบลง

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL
NFL Logo is seen on the goal post padding before an NFL preseason football game between the Detroit Lions and the New York Jets at Ford Field in Detroit, Thursday, Aug. 13, 2015. (AP Photo/Rick Osentoski)

นอกจากนั้นหากมีการพบว่ามีผู้ติดเชื้อจากการเข้าแคมป์เพียงคนเดียว การแข่งขันจะยุติลงทันทีโดยไม่มีข้อแม้เพื่อไม่ให้มีการระบาดของโคโรน่าไวรัสเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามตัดภาพมาที่อเมริกันฟุตบอลNFLสหรัฐอเมริกา นั้น กลับไม่ได้มีมาตรการใดๆที่ออกมาเพื่อป้องกัน หรือลดความเสี่ยงในการที่นักกีฬา และสตาฟฟ์ของทีมจะติดเชื้อแต่อย่างใด

จากเรื่องดังกล่าวส่งผลให้นักกีฬาหลายรายได้ออกมาแสดงความกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย โดยเริ่มจาก แพทริค มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็คดาวโจน์จากทีม แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ได้ออกมาโพสต์ก่อนการแข่งขันว่า “ตอนนี้ผมกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเตรียมไปรายงานตัวกับทีม โดยผมหวังว่าทาง NFLนั้นจะมีวิธีการที่เหมาะสม รวมไปถึงมาตรการด้านความปลอดภัย เพราะเราอยากรู้สึกว่าเราเซฟเมื่อได้ลงเล่นกีฬาที่ตัวเองรัก”

สามารถติดตามข่าวกีฬาทั่วไปและ แบดมินตันกับเราได้ทุกวันที่นี่