คัล ครัทช์โลว์

คัล ครัทช์โลว์ หนุ่มนักบิดมอเตอร์ไซค์ชาวอังกฤษ วัย 35 ปี บนเส้นทาง MotoGP ที่มากกว่า 10 ปี

ข่าวกีฬาทั่วไป

คัล ครัทช์โลว์ ยังนิ่งกับความเป็นไปได้ที่จะยุติเส้นทางอาชีพออกจาก MotoGP เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลและกล่าวว่าเขา “เกินความคาดหมายของผม” ในช่วง 10 ปีที่อยู่บนตาราง ครัทช์โลว์วัย 35 ปีจะออกจากทีมLCR Honda ของเขาหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บ เขากลายเป็นนักแข่งชาวอังกฤษคนแรกที่คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ระดับพรีเมียร์ในรอบ 35 ปีเมื่อเขาชนะที่เบอร์โนในปี 2559 คัล กล่าวว่า ผมพอใจกับที่ที่ผมอยู่และรอคอยสิ่งที่อนาคตจะนำมา ผมจะรักการแข่งรถมอเตอร์ไซค์เสมอผมสบายใจว่าจะขี่หรือไม่ขี่ในปีหน้า เมื่อเหลือการแข่งขันสามรายการในฤดูกาลนี้ครัทช์โลว์ได้รับรางวัลกรังด์ปรีซ์ถึงสามครั้งสำหรับชื่อของเขาและยังคงเป็นชาวอังกฤษเพียงคนเดียวนับตั้งแต่อดีตแชมป์โลกอย่างแบร์รี่ ชีนที่ยืนอยู่บนแท่น

คัล ครัทช์โลว์

คัล ครัทช์โลว์ นักบิดยอดเยี่ยมใน MotoGP เกินความคาดหมายของเขา

แคมเปญที่ดีที่สุดของเขาเกิดขึ้นในปี 2013 เมื่อเขาจบอันดับที่ห้าในการแข่งขันชิงแชมป์ในขณะที่ 18 โพเดียมสุดท้ายของเขามาที่ออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้ว ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะไม่ขี่ในปีหน้า แต่ขึ้นอยู่กับว่ามีตัวเลือกอะไรบ้าง ผมมีเวลา 10 ปีที่ยอดเยี่ยมใน MotoGP เกินความคาดหมายของสิ่งที่ผมจะทำผมมีขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงใด ๆ มันเป็นเรื่องพิเศษที่ได้รับชัยชนะและรู้สึกถ่อมตัวที่ถูกพูดถึงในประโยคเดียวกับแบร์รี่ ชีน

ผมรู้สึกว่าผมสมควรที่จะชนะผมเป็นคนอังกฤษที่ทุ่มเทให้กับการทำงานในช่วงหลายปีที่จะอยู่ที่นั่นผมเป็นผู้นำในการคว้าแชมป์ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ – ไม่ค่อยมีใครพูดแบบนั้นได้ ผมสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยแขนข้างเดียวได้

คัล ครัทช์โลว์ นักบิดมอเตอร์ไซค์ชาวอังกฤษ

ก่อนเริ่มฤดูกาล 2020 ที่ถูกเลื่อนการแข่งขันเนื่องจากการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า ครัทชโลว์กล่าวกับ BBC Sport: “เราไม่สามารถบาดเจ็บได้เพราะเรามีการแข่งขันมากมายให้ต้องย้อนกลับไป น่าเสียดายที่เขาไม่ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของตัวเองด้วยอาการบาดเจ็บที่ไหล่อาการป่วยล่าสุดของเขากำลังเข้าสู่การแข่งขันสามรอบสุดท้าย

อาการบาดเจ็บ – ตามที่นักบิดชาวอังกฤษได้กล่าวไว้ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อฤดูกาลนี้โดยมาร์ค มาร์เกซแชมป์หกสมัยของสเปนส่วนใหญ่พลาดท่าแขนหัก เขากล่าวว่า ไหล่อยู่ในระดับปานกลาง ปีนี้เป็นข้อมือแขนนิ้วข้อเท้าเข่า …

คัล ครัทช์โลว์- บนเส้นทาง MotoGP กว่า 10 ปี

ตอนนี้ผมได้หักเอ็นที่หลังไหล่มันหลุดลุ่ยห้อยด้วยด้ายผมไม่เจ็บเลยตลอดหลายปีที่ผ่านมาผมเพิ่งรู้สึกถึงจุดที่ไหล่ของผมที่ อารากอน และผมก็รู้ มีบางอย่างหัก 100% มันดึงกระดูกอ่อนออกจากกระดูก หลายคนคงไม่ได้ลงแข่งด้วยอาการบาดเจ็บที่ผมเคยมีมาพวกเขาคงจะพลาดฤดูกาลนี้ไป

กดติดตามเว็บไซต์ การแข่งขันกีฬา
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจ นาดาล นักเทนนิส ดาวรุ่งชาวสเปนคนที่ 4 ที่ชนะ 1,000 เกมในเทนนิสอาชีพ