"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์"

เลิกไม่ได้! “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์” เตรียมคืนสังเวียนดวลกำปั้นญี่ปุ่น

มวย

“ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์” ประกาศแขวนนวมไปถึง 3 ครั้ง โดยไฟต์อย่างเป็นทางการล่าสุดคือการที่เจ้าตัวเอาชนะน็อก คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ชื่อดังของเวทียูเอฟซี ในยกที่ 10 อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเจ้าก็ได้กลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งในการขึ้นชกโชว์กับ เทนชิน นาสึคาวะ นักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น เมื่อเดือนมกราคม ปี 2018

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์"

เขากลับอีกครั้ง “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์” ที่แฟนมวยไม่ควรพลาดในสังเวียนนี้….

ผลคือฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็นในยกแรก ซึ่งในไฟต์ดังกล่าวเขาสามารถโกยรายได้ไปมากถึง 7 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์"

หลังจากนั้นก็มีข่าวเรื่อยๆว่าฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์จะกลับคืนสังเวียนอีกครั้งกับนักชกหลายราย เข่น การรีแมตช์กับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ หลังทั้งคู่เคยปะทะกันมาแล้วเมื่อปี 2015 ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าของฉายา “เดอะ มันนี่” เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ด้วยคะแนนที่เป็นเอกฉันท์ 118–110, 116–112, and 116–112

และล่าสุด “eFight” สื่อกำปั้นชื่อดังของญี่ปุ่น รายงานว่าฟลอยด์เมย์เวทเธอร์พร้อมจะกลับมาขึ้นชกอีกครั้งในรูปแบบของการชกโชว์ ภายใต้การจัดของ “ไรซิน ไฟท์ติ้ง เฟเดอเรชั่น” โปรโมชั่นมวยชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งเคยจัดไฟต์ของฟลอยด์เมย์เวทเธอร์กับ เทนชิน นาสึคาวะ

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์"

โดยคู่ชกของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ในไฟต์นี้ คือ ทาคาชิ อูชิยามะ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวตของสมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) ชาวญี่ปุ่น และเจ้าของสถิติชก 27 ไฟต์ ชนะ 24 ไฟต์ เสมอ  1 ไฟต์ และแพ้ 2 ไฟต์ ซึ่งประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี 2016 หลังพ่ายต่อ เจซรีล คอร์ราเลส นักมวยจากปานามา 2 ไฟต์ติดต่อกันในเดือน เมษายน และธันวาคม

โนบุยุกิ ซากิคิบาร่า โปรโมเตอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น กล่าวถึงไฟต์นี้ว่า “ไฟต์ระหว่าง เมย์เวทเธอร์ กับ ทาคาชิ อูชิยามะ นั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ซึ่งผมคาดว่ามันมีโอกาสจะเป็นไปได้”

อย่างไรก็ตามไฟต์ระหว่างฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์กับ ทาคาชิ อูชิยามะ นั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจัดขึ้นได้เมื่อใด เนื่องจากสถานการณ์แพร่นะบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น รวมถึงการตรวจคนเข้าเมือง และเรื่องเงินรายได้ต่างๆ

สามารถติดตามข่าวกีฬาทั่วไป และ บาสได้ที่เราทุกวัน