สู้เพื่อแชมป์โลก! "สุนิษา"

สู้เพื่อแชมป์โลก “สุนิษา” ลั่นไม่กลัว “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แม้ดีกรีเป็นรอง

มวย

สู้เพื่อแชมป์โลก นักมวยสาวดาวรุ่ง”อิ๋ว” สุนิษา ระบุตนเองมีความพร้อมที่จะขึ้นสังเวียนกับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักชกรุ่นพี่แม้กระดูกจะเป็นรอง ทว่าขอทำเต็มที่เพื่อสานฝันสู่การเป็นแชมป์โลกใน ONE: NO SURRENDER

สำหรับศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ รายการ ONE: NO SURRENDER จะเปิดสังเวียนกันในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย โดยจะเป็นการแข่งขันแบบปิดสนาม และจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกแทนเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

สู้เพื่อแชมป์โลก

นักมวยสาวดาวรุ่ง สู้เพื่อแชมป์โลก “น้องอิ๋ว สุนิษา”

โดยในการแข่งขัน ONE: NO SURRENDER นอกจากความดุเดือดของ 3 คู่เอกอย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ป้องกันแชมป์มวยไทย รุ่นฟลายเวต เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่, เพชรมกรต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ป้องกันแชมป์มวยไทย รุ่นเฟเธอเวต ยอดแสนไกล แฟร์แท็กซ์ และสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พบ ซุปเปอร์บอน บัญชาเมฆ

ในกติกาคิกบ็อกซิ่งแล้วนั้น จะมีการแข่งขันของนักกีฬาหญิง 1 คู่ นั่นก็คือ “น้องอิ๋ว” สุนิษา ศรีแสน นักชกสาวลูกครึ่งสาวไทย-ลาวที่จะดวลกับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ รุ่นพี่เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ใน MMA จำนวน 3 ยก โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน

สู้เพื่อแชมป์โลก

สำหรับ สุนิษา เคยชกมวยไทยหญิงในเวทีภูธร 2 ไฟต์ ก่อนต่อยอดไปสู่ ปันจักสีลัต บราซิลเลียนยิวยิตสู มวยปล้ำ และยูโด จนกระทั่งเธอได้พบกับ อาจารย์กอก บรรพต อยู่สงค์ ที่ชักนำให้เจ้าตัวเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน

และไฟต์ที่สร้างชื่อให้กับ สุนิษา คือการเอาชนะทีเคโอ ออเดรย์ ลอรา โบนิเฟซ นักสู้ชาวมาเลเซีย และคู่ปรับคนแรกของ ริกะ อิชิเกะ ในเวทีวัน แชมเปี้ยนชิพ และชื่อเสียงของเธอก็เริ่มมีมากขึ้น จนปัจจุบันได้รับการคัดเลือกให้เข้าโครงการ “Sports Hero” ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

สู้เพื่อแชมป์โลก

โดยก่อนไฟต์ดังกล่าวจะเริ่มขึ้น สุนิษา ศรีแสน ได้เผยถึงความพร้อมของตัวเองก่อนจะต้องเจอกับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ว่า “ในไฟต์นี้หนูยอมรับว่าเป็นรอง เพราะพี่แสตมป์นั้นเขาเก่งรอบด้าน แถมประสบการณ์มวย และชื่อเสียงของหนูก็น้อยกว่ามาก อย่างไรก็ตามหนูมีความเชื่อมั่นในความตั้งใจของตัวเอง ที่อยากจะคว้าแชมป์โลกให้ได้ตั้งแต่ขึ้นเวทีวัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรก จึงตั้งใจฝึกซ้อมอย่างดีที่สุด”

“นอกจากนั้นหนูยังได้อาจารย์กอก ศึกษาสไตล์ และติวเข้มแนวการชกของพี่แสตมป์มาเป็นอย่างดี ดังนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหนูจะทำสุดความสามารถเพื่อสานฝันในการเป็นแชมป์โลก” สุนิษา กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สุนิษา เคยขึ้นเวทีศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานมาแล้ว 4 ไฟต์ และสามารถเอาชนะได้ทั้งหมด

สามารถติดตามข่าวกีฬาวันนี้ และ บาสได้ที่เราทุกวัน