บร็อค เลสเนอร์

บร็อค เลสเนอร์ นักมวยปล้ำที่เอาชนะเคน เวลาสเกวซ อดีตนักชกยูเอฟซี ไปได้อย่างรวดเร็ว

มวย

                บร็อค เลสเนอร์ ย้อนกลับไปในปี 2019 นั้น เป็นช่วงเวลาที่บร็อค เลสเนอร์ยังคงถือแชมป์โลกของสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเอร์เทนเมนต์อยู่ จนกระทั่งทางรายการทำการเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการนำตัวของเคน เวลาสเกวซอดีตนักชกยูเอฟซีที่เคยต่อยหน้าของบร็อคจนมีแผนเป็นอยู่ในปัจจุบันกลับมาเพื่อให้ทั้งสองมีโอกาสสู้กันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะนักมวยปล้ำแทน ซึ่งในแมตช์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศซาอุดิอาระเบียนั้นก็เป็นทางแชมป์โลกที่ป้องกันไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

บร็อค เลสเนอร์

แมตช์ของ บร็อค เลสเนอร์ กับเวลา เคน เวลาสเกวซ นั้นได้สู้กันเพียง 88 วินาที

                ก่อนหน้าที่ทางบร็อค เลสเนอร์จะได้สู้กับเคน เวลาสเกวซในการชิงแชมป์โลกมวยปล้ำนั้น ทั้งสองเคยพบกันมาแล้วหนึ่งครั้งในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 121 ก่อนที่จะเป็นทางบร็อคเจ้าของแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทของสมาคมนั้น จะโดนเวลาสเกวซต่อยจนกรรมการสั่งยุติการชกและกระชากแชมป์ไปจากเขาในที่สุด ก่อนบร็อคจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้และต้องักรักษาตัวพร้อมกับประกาศรีไทร์จากวงการนักสู้ไปชั่วคราวในเวลาต่อมา

แมตช์ของ บร็อค เลสเนอร์ กับเวลา เคน เวลาสเกวซ

                หลังจากนั้นอีก 9 ปีด้วยกันที่ทางบร็อค เลสเนอร์จะมีอาการเจอกับอดีตคนที่ทำให้เขาต้องเสียแชมป์โลกไปในยูเอฟซี โดยทางเคนถือเป็นตัวแทนของเรย์ มิสเตริโอที่กำลังบาดเจ็บอยู่ในขณะนั้น ก่อนที่ทั้งสองจะได้เจอกันในรายการคราวน์จิวที่ทางบร็อคจะเอาคืนนักสู้ชาวเม็กซิกันอย่างสาสมด้วยท่าคิมูระล็อคหรือการหักแขนจนยอมแพ้ไปภายในเวลาเพียง 88 วินาทีเท่านั้น ก่อนที่ผู้แพ้จะต้องหายไปเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่านั่นเอง

บร็อค เลสเนอร์ นักมวยปล้ำ

                ส่วนสาเหตุที่แมตช์ของเลสเนอร์กับเวลาสเกวซนั้นได้สู้กันเพียง 88 วินาทีนั้น ทางอาร์น แอนเดอร์สันก็ออกมาอธิบายอย่างง่ายๆ ว่ามันเป็นแมตช์ของนักมวยปล้ำรุ่นเฮฟวี่เวทนั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยทีพวกเขาจะสู้กันภายในเวลาครึ่งนาทีเท่านั้น หรือไม่เช่นนั้นพวกเขาก็อาจจะสู้กันอย่างยาวนานเพื่อที่จะมีใครสักคนต้องเจ็บหนักในที่สุดก็เป็นได้

สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ บทความที่น่าสนใจ บร็อค เลสเนอร์ อดีตแชมป์โลก